Chính sách đổi trả

1. Điều kiện đổi trả

a. Đổi trả do lỗi nhà sản xuất, kinh doanh hoặc nhà vận chuyển.

Quý Khách hàng cần kiểm tra tình trạng hàng hóa và có thể đổi hàng/ trả lại hàng ngay tại thời điểm giao/nhận hàng trong những trường hợp sau:

  • Hàng không đúng chủng loại, mẫu mã trong đơn hàng đã đặt hoặc như trên website tại thời điểm đặt hàng.
  • Không đủ số lượng như trong đơn hàng.
  • Tình trạng bên ngoài bị ảnh hưởng như rách bao bì, bong tróc, bể vỡ…

Khách hàng có trách nhiệm trình giấy tờ, hình ảnh liên quan chứng minh sự thiếu sót trên để hoàn thành việc hoàn trả/đổi trả hàng hóa.

b. Đổi trả do nhu cầu thay đổi của khách hàng

Đối với trường hợp vì lý do nào đó, khách hàng không muốn sử dụng sản phẩm đã đặt mua. chúng tôi đồng ý đổi trả trong vòng 7 ngày kể từ ngày giao hàng thành công với các điều kiện sau:

Sản phẩm còn nguyên, bao gồm:
+ Chưa xé tem niêm phong hoặc chưa xé vỏ bọc ngoài hộp.
+ Chưa xé lớp giấy / thiếc bên trong hộp, chưa mở Garanti nắp hộp (đối với sản phẩm không có tem niêm phong hoặc không có vỏ bọc ngoài hộp).

Khách hàng sẽ được Miễn phí đổi trả và chỉ phải chịu phần phí vận chuyển khi gửi hàng về cho chúng tôi.

Chú ý: Chúng tôi không hỗ trợ đổi trả các sản phẩm dạng vỉ, ống uống, gói, chai và tuýp.

2. Quy định về thời gian thông báo đổi trả, gửi sản phẩm đổi trả và hoàn tiền

  • Thời gian thông báo đổi trả: Trong vòng 48h kể từ khi nhận sản phẩm đối với trường hợp đổi trả do lỗi nhà sản xuất, kinh doanh hoặc nhà vận chuyển và trong vòng 7 ngày đối với trường hợp đổi trả do nhu cầu thay đổi của khách hàng.
  • Thời gian gửi chuyển trả sản phẩm: trong vòng 03 ngày kể từ ngày thông báo đổi trả được chấp thuận.
  • Địa điểm đổi trả sản phẩm: Khách hàng có thể mang hàng trực tiếp đến cửa hàng của chúng tôi hoặc gửi hàng thông qua các đơn vị vận chuyển.
  • Hoàn tiền: Sau khi nhận được sản phẩm trả về chúng tôi tiến hành xác nhận tình trạng hàng hóa và chủ động liên hệ ngay với khách hàng để hoàn tiền vào tài khoản khách hàng hoặc thanh toán tiền mặt đối với trường hợp trả hàng tại cửa hàng. Thời gian hoàn tiền trong vòng 2 ngày không kể thứ 7, chủ nhật hoặc ngày nghỉ lễ, tết..,

Trong trường hợp Quý Khách hàng có ý kiến đóng góp/khiếu nại liên quan đến chất lượng sản phẩm, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ đường dây chăm sóc khách hàng của chúng tôi! Xin cảm ơn